4 tiêu chí lựa chọn khóa cửa chất lượng và thực sự phù hợp

Khóa cửa là thiết bị đã trở nên quen thuộc và gần gũi trong mỗi gia đình. Đây được xem như một người bảo vệ cho sự an toàn của ngôi nhà hay khoá cửa vệ sinh bảo đảm sự riêng tư cho mỗi công trình vệ sinh ,thế nhưng không phải ai cũng có thể lựa chọn được những sản phẩm thật sự chất lượng và phù hợp. 3 tiêu chí lựa chọn bản lề cho vách ngăn vệ sinh  cùng chúng tôi tìm hiểu các tiêu chí lựa chọn các loại khóa cửa hiện nay.

4 tiêu chí lựa chọn khóa cửa chất lượng và thực sự phù hợp
Xem xét chức năng khóa cửa
Điều đầu tiên và quan trọng nhất với những người đang tìm khóa để lắp đặt đó là xem xét chức năng của khóa. Trên thực tế, các nhà sản xuất sẽ phân loại chức năng khóa thành 3 kiểu: khóa cửa cho phạm vi phòng trong nhà; khóa cửa cho cửa chính của nhà; khóa cửa cho doanh nghiệp. Chức năng của khóa sẽ giúp xác định mức độ an toàn và độ bền của khóa mà người mua cần. Ví dụ: Khóa cửa cho một căn phòng trong nhà thường không cần mức độ bảo mật bằng khóa lắp cho cửa chính. Còn với những cánh cửa cần đóng/ mở nhiều trong ngày như cửa văn phòng công ty thì có thể bạn sẽ cần dòng khóa bền bỉ.
Xem xét độ bền của khóa cửa mà bạn lựa chọn
Độ bền là vấn đề mấu chốt của khóa cửa, khi chúng ta chọn một loại khóa cửa nhất định cho ngôi nhà của mình, thường chúng ta sẽ phải chú ý đến các tiêu chuẩn về độ bền của khóa được Viện Tiêu chuẩn Quốc gia Hoa Kỳ (ANSI) quy định. Khóa phân theo cấp độ bảo vệ từ lớp 1 đến lớp 3, lớp 1 cung cấp mức độ bảo mật cao nhất, tiếp theo là lớp 2 và lớp 3.
Ngoài ra khả năng chịu lực tác động cũng được ANSI xác định cho các loại khóa, ví dụ khóa cửa cho các doanh nghiệp thương mại phải chịu được trọng lượng lên tới 164kg và 10 lần đập của một chiếc búa tạ…
Xem xét tính thẩm mỹ của khóa cửa bạn đang mong muốn
Chỉ sau khi đã xem xét hai điều trên, các gia chủ mới cần xem xét đến tính thẩm mỹ. Hầu hết các nhà sản xuất khóa cửa hay tay nắm cửa vệ sinh hiện nay đều có bộ phận thiết kế riêng để phù hợp với không gian nhà ở hoặc văn phòng doanh nghiệp. Khóa cửa truyền thống ngày nay cũng được cải tiến nhiều về hình thức để phù hợp hơn với cuộc sống hiện đại. 3 đặc tính kỹ thuật của vách ngăn vệ sinh riêng dòng khóa cửa thông minh, thiết kế vừa sang trọng vừa thanh lịch của chúng được ưa chuộng hơn cả khi sử dụng cho các khu đô thị, doanh nghiệp thương mại.
image
Xem xét giá của khóa cửa mà bạn lựa chọn
Ngoài 3 điều trên, việc xem xét giá cả của khóa cửa cũng là điều người tiêu dùng quan tâm nhiều. Khóa cửa truyền thống luôn rẻ hơn dòng khóa cửa điện tử cao cấp. Người tiêu dùng cũng cần tham khảo mức giá trung bình của các dòng khóa để biết sản phẩm có phù hợp với giá tiền dự định hay không.
Trên đây là một số tiêu chí để bạn lựa chọn khóa cửa. Hi vọng những chia sẻ này của công ty cổ phần hợp tác thế hệ mới chúng tôi có thể trở thành cẩm nang đồng hành cùng bạn khi chọn mua thiết bị quan trọng này. Chúc bạn lựa chọn được sản phẩm khóa cửa hay móc treo quần áo nhà vệ sinh ưng ý và phù hợp nhất cho nhu cầu sử dụng của mình.
Sign In or Register to comment.