Sử dụng inox trong xây dựng: Nên hay không nên

Inox là một trong những vật liệu có những ưu điểm vượt trội như khả năng chống nước, chống gỉ tốt. Tuy nhiên nhiều người lo sợ rằng inox không đủ độ bền trong các công trình xây dựng so với các vật liệu khác. Vậy thực hư thế nào? Cùng tìm hiểu qua các thông tin sau:


Phân biệt thép thông thường và inox

Có thể dễ dàng nhận ra thép thông thường có tính gỉ khá cao, dễ bị oxi hóa trong môi trường bình thường gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của các công trình xây dựng hiện nay. Một trong những giải pháp để khắc phục điểm yếu này chính là sử dụng thép không gỉ. Nhiều người thường nhầm giữa thép không gỉ (inox) và thép thông thường nên nghĩ rằng tuổi thọ của sản phẩm sẽ không cao.

Tìm hiểu về inox trong xây dựng

Về thông số kỹ thuật, Inox là một loại hợp kim có độ bền cao có khả năng chống lại quá trình oxi hóa, có độ sáng bóng cao, dễ gia công, do đó thường được sử dụng nhiều trong các ngành sản xuất hàng gia dụng, nội ngoại thất… Hiện nay trên thị trường có các loại inox phổ biến là inox , 4 tiêu chí lựa chọn khóa cửa chất lượng và thực sự phù hợp , inox 304 và inox 430, mỗi loại có tính chất, độ sáng bóng cũng như độ bền khác nhau, do đó người tiêu dùng cần tìm hiểu kỹ lưỡng để lựa chọn loại inox phù hợp cho mục đích sử dụng của mình. Lưu ý đơn giản để tăng tuổi thọ vách ngăn văn phòng loại thép không gỉ 201 và 304 được dùng làm tay nắm cửa vệ sinh và nhiều loại vách ngăn khác.

Để đáp ứng nhu cầu của các công trình trong xây dựng, các nhà sản xuất inox đã tạo ra các loại thép không gỉ có cấu trúc tương tự như thép thông thường như thép không gỉ dạng ống, thép không gỉ chữ V, lưới không gỉ… dùng trong nhiều trong nhiều công trình như với chất lượng và độ bền vượt trội, hoàn toàn có thể sử dụng trong quá trình thi công.

Tuy nhiên, bên cạnh các ưu điểm đó, điểm yếu của thép không gỉ là giá thành cao hơn khá nhiều so với thép thông thường. Cũng bởi thế nên nếu muốn sử dụng trong xây dựng, bạn có thể cân nhắc về tình hình tài chính của doanh nghiệp để lựa chọn sử dụng inox để xây dựng bộ khung ngôi nhà hay dùng để trang trí nội ngoại thất làm phụ kiện nhà vệ sinh công nghiệp.

Hy vọng với những thông tin cung cấp về đặc điểm của thép không gỉ (inox) bạn đọc có thể hiểu hơn về loại vật liệu này trong xây dựng để lựa chọn tốt nhất cho công trình. Liên hệ ngay với công ty CP Hợp tác Thế hệ mới để được báo giá phụ kiện vách ngăn nhanh chóng và hợp lý nhất.
image
Sign In or Register to comment.