Cách vệ sinh 5 loại sàn nhà sáng bóng, sạch đẹp nhất

Mỗi loại sàn nhà lại có một đặc điểm về phong cách thiết kế, kiểu dáng và cấu tạo sản phẩm khác nhau để phù hợp với nhiều phong cách thiết kế. Sự sang trọng và độc đáo của vách ngăn vệ sinh vân gỗ vì lý do này mà việc vệ sinh từng loại chất liệu sẽ có những phương pháp riêng biệt để đảm bảo sự sạch bóng, sạch sẽ nhất. Cùng công ty CP Hợp tác thế hệ mới cung cấp vách ngăn vệ sinh giá rẻ tìm hiểu qua những thông tin sau:


Lưu ý khi vệ sinh Sàn gỗ tự nhiên

Sàn gỗ tự nhiên thường có cách vệ sinh khác so với các các loại sàn vệ sinh khác. Trước khi làm vệ sinh các loại sàn gỗ tự nhiên bạn cần phải nắm rõ sàn này đã được quét lớp dầu chống thấm nước hay chưa. Trường hợp mặt sàn gỗ nhà bạn được quét lớp chống thấm thì có thể lau kỹ càng hơn:

Trộn lẫn hóa chất lau sàn gỗ với nước ấm trong một cái xô. Giặt khăn lau trong xô nước này, vắt kỹ để tiến hành lau sàn gỗ.
image
Lau sàn theo chuyển động xoay tròn. Lau một cách nhẹ nhàng để đảm bảo được không gây xước cho sàn nhà.
Sau khi lau sàn gỗ bằng khăn ẩm, dùng khăn khô mềm để lau sàn lại một lần nữa.
Sàn bê tông và cách vệ sinh
Sàn bê tông là loại sàn được sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng không chỉ nhà ở mà hầm gửi xe, các khu vực diện tích lớn khác bởi chi phí rẻ, tuổi thọ cao. Tuy nhiên, vệ sinh loại sàn này cần chú ý đến nhiều yếu tố để có thể vệ sinh một cách đúng nhất, tránh việc vệ sinh sai, ảnh hưởng đến tuổi thọ công trình.

Quy trình thực hiện như sau:

Quét qua khu vực cần vệ sinh hoặc dùng máy hút bụi để hút sạch các bụi bẩn
Sử dụng xô nước ấm hòa với hóa chất và cọ bê tông. Những dụng cụ này bạn có thể mua ở các cửa hàng chuyên bán vật liệu xây dựng.
Tìm hiểu về vách ngăn vệ sinh composite lượt vệ sinh sàn bê tông bắt đầu từ các ngóc ngách rồi đến bên ngoài. Khi thấy nước đục thì thay xô nước khác, chú ý về việc hòa hóa chất.
Để khô tự nhiên hoặc lau lại bằng các loại vải mềm như với mfc, gia mfc để lựa chọn.

Cách vệ sinh sàn gạch nung


Các khu vực sử dụng gạch nung hiện nay chúng ta thường thấy là căn bếp, phòng tắm và các khu vực thường xuyên phải đi lại nhiều. Bạn có thể làm vệ sinh sàn gạch nung bằng các phương pháp như sau:

Sử dụng chổi hoặc máy hút để làm sạch các rác thải, vết bẩn trên nền gạch
Hòa lẫn nước và dung dịch lau sàn nhà dùng cho loại gạch này để làm sạch sàn nhà.
Lau sàn gạch theo chuyển động thẳng lên xuống để đảm bảo được nền gạch chuyển động một cách tốt nhất.
Sử dụng bàn chải mềm để chà sạch các vết bẩn trên nền gạch một cách tốt nhất

Sàn đá Granite vệ sinh như thế nào?

Loại sàn đá granite có ưu điểm là nhìn khá đẹp tuy nhiên chúng có nhược điểm là trầy xước nếu như không được bảo quản cẩn thận. Tốt nhất bạn nên tìm mua loại hóa chất chuyên dụng để làm sạch đá bởi nếu dùng bằng chất thông thường để vệ sinh chúng sẽ để lại vệt hoặc vết mờ ở trên bề mặt.

Tuyệt đối không được dùng khăn thô ráp để lau sàn vì điều đó sẽ khiến cho bề mặt của sàn đá có những vết xước vô cùng xấu xí.
Sử dụng khăn mềm thấm vào hóa chất và lau bề mặt sàn theo chuyển động xoay tròn.
Để bảo vệ bề mặt, giảm thiểu tình trạng trầy xước hay vết bẩn bám vào thì bạn có thể quét một lớp lên trên.
Cách vệ sinh sàn đá hoa

Bên cạnh đá tự nhiên thì đá hoa cũng là một loại vật liệu lát sàn khá tốt, nó được sử dụng ở những khu vực thường xuyên đi lại, thường xuyên bị ướt như bếp, nhà tắm, hành lang…Việc làm vệ sinh loại sàn này khá dễ bởi chúng được quét dọn hằng ngày, mỗi tuần một lần bạn chỉ cần dùng cây lau nhà nhúng với nước và hòa cùng với chất lau sàn để vệ sinh là được.

Sàn lát bằng đá hoa có thể được vệ sinh với nước lau sàn bình thường, tuy nhiên đối với các mạch vữa ở giữa các ô lại cần cách xử lý đặc biệt thì bạn phải dùng một chiếc bàn chải mềm, dùng nước tẩy để cọ sạch các rãnh gạch, khi đó bạn sẽ có được một sàn nhà bóng loáng.

Mỗi loại sàn nhà lại có một cách vệ sinh khác nhau. Cần chú ý để lựa chọn được cách vệ sinh sàn nhà phù hợp nhất với công trình. Mang lại cho gia đình loại công trình phù hợp nhất. Chọn lựa đơn vị thi công vách ngăn vệ sinh phù hợp để có thể lựa chọn được những sản phẩm phù hợp.<br
Sign In or Register to comment.