Những ai nên dùng loại tai nghe bluetooth trợ thính

Ngày nay, con người bị ảnh hưởng bởi tần số tiếng ồn trên phương diện như tiếng ồn giao thông, tiếng ồn máy móc... Sự tiếp xúc đều đặn, liên tiếp với việc ô nhiễm tiếng ồn cộng thêm thói quen nghe nhạc không đúng cách dẫn đến thính giác bị yếu đi, suy giảm. Một chiếc máy tai nghe trợ thính là cần thiết cho những người suy giảm thính lực. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể đeo được các loại tai nghe bluetooth trợ thính. Cùng tìm hiểu về loại máy trợ thính này để biết được câu trả lời:

Tìm hiểu về máy tai nghe trợ thính
Máy tai nghe trợ thính giống như một chiếc loa, được thiết kế nhỏ gọn như một chiếc tai nghe khong day bose, giúp truyền những âm thanh nhỏ thành một âm thanh lớn hơn, giúp cho người nghe có thể nghe rõ hơn.
Máy tai nghe trợ thính là một thiết bị điện tử có khả năng xử lý và khuếch đại âm thanh nhằm trợ giúp cho những người có khó khăn khi nghe, khi giao tiếp. Theo đó, với cùng một cường độ âm thanh của môi trường bên ngoài, máy trợ thính sẽ khuyếch đại âm thanh này, giúp cho màng nhĩ có thể cảm nhận được âm thanh và truyền vào các bộ phận khác trong các cơ quan thính giác.
Có một thực tế rằng máy tai nghe bluetooth không dây trợ thính chỉ là thiết bị giúp việc nghe của bạn được dễ dàng hơn chứ không có tác dụng chữa bệnh điếc của người bị điếc. Nghe nhạc bằng tai nghe bluetooth trong khi ngủ Vì thế, mua máy tai nghe trợ thính không phải để chữa bệnh điếc, mà chỉ để cho bạn nghe rõ hơn. Nó gọn nhẹ như tai nghe khong day bluedio nên bạn có thể để ở bất cứ đâu nếu không muốn đeo. Người bị điếc phải thường xuyên đeo máy trợ thính để biết được những âm thanh bên ngoài.
Các loại máy tai nghe trợ thính
Máy trợ thính nằm ngay sau vành tai (BTE) là máy trợ thính có đủ các loại công suất và phù hợp cho người mất sức nghe ở tất cả các mức độ. Máy được đặt nằm khuất sau vành tai, truyền âm thanh qua ống nhỏ tới núm tai được làm khít với ống tai của mỗi người.
Máy trợ thính nằm ở bên trong tai (CIC) được làm theo khuôn tai của riêng từng người và có các kích thước khác nhau. Loại máy nhỏ nhất nằm lọt hoàn toàn bên trong ống tai, tuy nhiên điều kiện để lắp máy phụ thuộc vào kích thước của ống tai ngoài và mức độ nặng nhẹ của thính lực đồ.
Máy tai nghe trợ thính bỏ túi vẫn được duy trì, chất lượng cao để cung cấp cho một số đối tượng phù hợp.
Nguyên tắc hoạt động của máy tai nghe trợ thính
image
Có nguyên tắc hoạt động như một hệ thống loa âm thanh, âm thanh từ môi trường ngoài được micro thu vào và được chuyển đổi thành tín hiệu điện tử để xử lý.
Sau đó, các tín hiệu điện này được thay đổi độ lớn, kết quả là sự khuếch đại của máy trợ thính thay đổi theo cường độ của âm thanh. Tín hiệu đã được khuếch đại sẽ được chuyển đổi lại thành âm thanh và đưa vào tai qua loa.
Với những công dụng và lưu ý sử dụng trên. Có lẽ bạn đã biết được chiếc máy tai nghe trợ tính có thật sự phù hợp với bạn hoặc người thân. Nên đeo máy trợ thính khi chức năng nghe của bạn bị suy giảm. Và nên lưu ý một điều rằng mày tai nghe bluetooth trợ thính không có tác dụng biến người điếc thành người có thể nghe bình thường, bởi theo đúng tên của nó thì nó chỉ có công dụng hỗ trợ nghe được tốt hơn.
Sign In or Register to comment.