Tìm hiểu công nghệ bluetooth 5.0 trong tai nghe không dây

Từ khi ra đời, công nghệ bluetooth không ngừng cải thiện và mang đến những trải nghiệm mới. Công nghệ bluetooth phát triển từ phiên bản 1.0 và gần đây nhất công ty bluetooth cho ra đời công nghệ 5.0. Vậy công nghệ này có gì mới so với các công nghệ khác các loại tai bluetooth 3.0 4.0 trước đây?

Tai nghe bluetooth 5.0 có tầm phủ sóng xa hơn 4.0
Đây là một sự cải tiến mới của công nghệ này. Trước đây để Bluetooth hoạt động thì bạn phải để các thiết bị khá gần nhau, nhưng thực chất từ Bluetooth 4 bạn đã có tầm phủ sóng lên tới 75m trên lý thuyết và nhanh nhất trong khoảng dưới 15m trong tai nghe khong day motorola. Bluetooth 5 nâng con số lý thuyết này lên tận 300m, dư sức để dùng trong nhà hay các văn phòng.

Với Bluetooth 5.0, các thiết bị sẽ không cần thiết lập kết nối (pair) trước khi truyền dữ liệu, giúp thông tin được truyền và kết nối một cách liền mạch hơn trước đây.
Bluetooth 5.0 giúp các thiết bị, cảm biến thông minh hơn. Giúp các thiết bị có thể kết nối với nhau và với thiết bị trung tâm ở khoảng cách xa hơn, tức là bạn không cần phải mua nhiều trạm trung tâm nữa, và kết nối cũng ổn định hơn với những thứ đặt tương đối xa.

Nếu chúng ta dùng cùng tỉ lệ này cho Bluetooth 5.0 thì tầm hoạt động hiệu quả của chuẩn kết nối mới này sẽ vào khoảng 40-60m. Nhưng dù sao thì đây vẫn là một khoảng cách khá xa cho một kết nối không dây được sinh ra để giao tiếp tầm gần.

Vậy tầm phủ sóng tăng lên có ý nghĩa như thế nào? Trước hết, bạn có thể xài tai nghe không dây ở khoảng cách dài hơn, có thể thoải mái đi lại trong nhà hoặc trong công sở mà không lo bị đứt kết nối như hiện tại. Những chiếc loa Bluetooth đặt trong phòng của bạn cũng có thể duy trì âm thanh ngay cả khi bạn cầm điện thoại đi xa.
Tai nghe bluetooth 5 hỗ trợ tốc độ truyền cao
Bluetooth 4 hỗ trợ tốc độ tối đa 25Mbps, và Bluetooth 5 nâng con số này lên 50Mbps. Tốc độ 50Mbps là ổn để truyền âm thanh hoặc hình ảnh giữa các thiết bị với nhau ở độ phân giải chấp nhận được. Bluetooth 5.0 có thể cho tốc độ gấp 2 lần và khoảng cách xa gấp 4 lần công nghệ Bluetooth 4.0 hiện nay. Các loại tai phone bluetooth 4.0 có thông số kỹ thuật là tốc độ 25MB/s, khoảng cách tối đa 300 feet (91,44m). Hy vọng một tương lai gần công nghệ này sẽ áp dụng phổ biến trong các loại tai nghe không dây.

Công nghệ này là một công nghệ mới mới được ra mắt trong tai nghe đi kèm samsung galaxy S8, chắc chắn trong thời gian ngắn nữa chúng ta sẽ được đón nhận công nghệ này ở nhiều thiết bị khác nữa để có thêm những đánh giá cụ thể hơn.
http://www.pearltrees.com/wardkaya7
Tai nghe bluetooth hiển thị số
Sign In or Register to comment.