Mẹo bố trí văn phòng hợp phong thủy cho sếp nữ

Bàn làm việc của sếp là khu vực thể hiện sự chuyên nghiệp, trung tâm của công ty trước đối tác, khách hàng...Bố trí bàn làm việc hợp phong thủy giúp tăng sinh khí, sức khỏe và tài lộc cho sếp nói riêng và công ty nói chung. Hôm nay, cùng công ty thi công vách ngăn vệ sinh CP Hợp tác thế hệ mới tìm hiểu về phong thủy văn phòng sếp nữ.Hướng bố trí bàn làm việc hợp phong thủy

Hướng bố trí bàn làm việc sẽ ảnh hưởng đến phong thủy, đặc biệt đối với văn phòng cho sếp nữ:
Bàn làm việc của sếp nữ tọa Tây Bắc hướng Đông Nam: Đông Nam tượng trưng cho sự vững chắc trong sự nghiệp của bản thân. Vị trí này khá hợp lý và thường được sử dụng trong văn phòng làm việc, thích hợp với lãnh đạo của công ty sản xuất.
Bàn làm việc của sếp nữ tọa Tây hướng Đông: phía Đông đại biểu cho sự bắt đầu tốt đẹp cùng đi lên nhanh chóng, thích hợp với những công ty liên quan tới các mối quan hệ xã giao.
Bàn làm việc tọa Tây Nam hướng Đông Bắc: hướng này cho thấy sự cạnh tranh, áp lực rất lớn, nhiều trọng trách, đầu tư cao, hợp với các công ty khai khoáng, quốc doanh.
Bàn làm việc tọa Bắc hướng Nam: Nam đại diện cho sự cố gắng của con người, vượt qua khó khăn bằng quyết tâm,nổ lực hết mình, thích hợp với các ngành như truyền thông, tiêu thụ, công ty mới thành lập.
Nếu không thể thay đổi vị trí bàn làm việc, hãy sử dụng các loại vách ngăn di động để giảm bớt tác hại từ chúng.
Phòng làm việc phải sạch sẽ, tránh góc nhọn

Khi bố trí các vật dụng theo phong thủy nên tạo cho con người cảm giác an tâm nhất. Do đó, theo phong thủy văn phòng cho sếp nữ, hãy chọn những món đồ nội thất với góc tròn, bao gồm cả bàn làm việc.
Góc bàn và các cạnh sắc lẹm, thường được gọi là mũi tên độc, làm ngăn chặn năng lượng tích cực lưu thông tự nhiên và cân bằng. Bên cạnh đó, những góc nhọn có thể gây ra thương tích dễ dàng cho người trong văn phòng.
Phòng làm việc cũng phải đảm bảo sạch sẽ, ngăn nắp. Hãy vứt bỏ biên lai cũ, danh sách những công việc đã làm, tạp chí, hóa đơn, thư, đồ ăn, sơn móng tay, và bất cứ thứ gì không sử dụng đến hoặc không thuộc về công việc. Đồng thời, cần có tủ đồ để cất gọn giấy tờ và hồ sơ.

Kiêng kỵ khi bố trí bàn làm việc của sếp nữ
Không đặt bàn làm việc đối diện cửa

Chỗ ngồi của sếp nữ cần chú ý khi bố trí phương hướng không được đối diện cửa chính, nếu sai phạm thì theo phong thủy, cấp dưới sẽ câu kết với nhau, âm thầm chống phá lại người quản lý. Đồng thời, bàn làm việc phải cân đối với sườn cửa, cấm kỵ kê bên phải cửa phòng, nếu không công việc của lãnh đạo nữ sẽ bị quấy nhiễu, hiệu suất thấp, không thể đưa ra được những quyết định lớn. Sử dụng các loại vách ngăn di động bằng gỗ, kính, nỉ để ngăn cách với gia mfc hợp lý.

Không đặt bàn làm việc tựa lưng vào cửa sổ
Theo phong thủy chiêu tài, phong thủy phòng làm việc tựa lưng vào cửa sổ thường xuyên có gió thổi tới từ phía sau khiến người quản lý cảm thấy bất an, gây nhiễu loạn tinh thần, dao động ý chí. Đặc biệt, phụ nữ thường không có sự kiên định mạnh như nam giới nên càng bị ảnh hưởng xấu, kể cả tinh thần và sức khỏe.

Khoa học cho rằng, cuộc sống con người bị ảnh hưởng nhiều bởi yếu tố phong thủy. Phong thủy có tốt thì mọi việc mới được thuận lợi, tốt đẹp và ngược lại. Vì thế, dù là sắp xếp nội thất văn phòng, chọn vách ngăn vệ sinh composite hay bố trí nhà ở cũng cần xem xét kỹ càng nhé.
vách ngăn chống nước
vách ngăn thạch cao chịu nước
Sign In or Register to comment.