3 Ứng dụng nổi bật của máy quang phổ

Ampe kìm Kyoritsu 2608A giải pháp môi trường tiên tiến một trong các thiết bị đo tích hợp nhiều tính năng nổi bật trong máy. Bởi nó có thể phân tích nhiều loại mẫu khác nhau từ chất lỏng tới chất rắn, chất bột. Tại Topnet cung cấp nhiều loại máy quang phổ khác nhau phù hợp với nhu cầu của người sử dụng với nhiều kích thước và thương hiệu.


Chức năng nổi bật của máy quang phổ

Máy quang phổ cho phép xác định được các loại và lượng của nhiều yếu tố và là phương pháp phân tích nhanh và không phá hủy được rất nhiều nguyên tố, đặc biệt nó có thể phân tích được mẫu chất rắn, chất dạng bột, chất lỏng mà không cần xử lý hóa học hay gia công mẫu trước. Vì thế nên nó là một giải pháp hàng đầu trong phân tích có độ chính xác cao, ứng dụng phổ biến những lĩnh vực như sản xuất Gốm, Gạch hay thủy tinh hoặc xi măng,...

3 ứng dụng nổi bật của máy quang phổ:

Phục chế tác phẩm nghệ thuật.

Là một trong những ứng dụng giúp giữ gìn những bản sắc văn hóa nghệ thuật với khả năng phục chế tốt. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng và nhiều loại đồng hồ vạn năng nên việc lựa chọn cho mình hoặc công ty một chiếc đồng hồ vạn năng tốt nhất là điều khó khăn. Vậy để cho các bạn dễ tìm hiểu và thuận tiện khi chọn lựa, Topnet.vn xin đưa ra một số các hãng đồng hồ vạn năng nổi tiếng để quý bạn đọc cùng tham khảo và đưa ra lựa chọn đồng hồ vạn năng tốt nhất cho mình. phục chế các tác phẩm nghệ thuật thì cần phải sử dụng loại bột màu giống với nguyên bản. Sử dụng máy quang phổ giúp bạn có thể phân tích các bột màu được nhanh chóng và không bị phá hủy nên thích hợp vùng trong phục chế tác phẩm nghệ thuật. Cấu tạo cơ bản của máy kinh vĩ điện tử  dụ cùng là bột trắng nhìn thì giống nhau nhưng thành phần hóa học của chúng lại khác nhau nên việc phân tích chọn ra được loại bột giống với nguyên bản và cho phép việc phục chế đạt được kết quả như mong muốn.

Phân loại, tái chế tài nguyên

Phân loại được những phế thải đã thu gom lại giúp bạn có thể tái chế được tài nguyên một cách có hiệu quả nhất. Máy quang phổ giúp thay cho công việc xử lý hóa học mẫu trước khi phân tích để có thể phân loại được những phế thải đã thu gom.

Kiểm tra những nguyên tố độc hại

Giúp kiểm soát một cách tốt nhất những nguyên tố độc hại với hàm lượng vượt quá tiêu chuẩn RoHS và ELV thì người ta cần phải có biện pháp kiểm tra chính xác nhất. Trong công nghiệp điện - điện tử, ôtô, người ta thường sử dụng máy quang phổ so màu để đo được những nguyên tố trên như một phương pháp kiểm tra nhanh, chính xác để xác định có hàm lượng những nguyên tố độc hại vượt quá giá trị cho phép khi mua vật liệu và linh kiện hay xuất linh kiện lắp ráp hay không. Không chỉ thế mà hiện nay máy đo quang phổ còn được sử dụng để đo chỉ số những nguyên tố độc hại có trong trò chơi để đảm bảo an toàn hơn nhất là đối với trẻ em.

Lựa chọn các loại máy quang phổ tại Topnet để có được sự tư vấn nhiệt tình nhất với giá thành phải chăng. Tham khảo thêm các sản phẩm dụng cụ thí nghiệm hóa học của chúng tôi để có thêm nhiều lựa chọn khác.
Sign In or Register to comment.